Bài viết

Kể từ giờ em hãy sống vì em

Dù mạnh mẽ, hay yếu mềm, cũng được

Miễn thản nhiên cười và vô tư bước

Đau khổ hay không là tự do mình.

 

QuangPN

Chúng ta đã biết, dốc Lapho là con dốc dài khoảng 300 mét, nối đường Hoàng Hoa Thám và phố Thụy Khuê, nhưng không hẳn ai cũng biết vì sao nó tên là Lapho. Có phải từ La Pho là phiên âm của từ La Forêt nghĩa là rừng vì khu này vốn nhiều cây xanh như là khu rừng?.

PhuongDT
❤( HẠT TỐT CỦA BẠN ĐẾN NGÀY NỞ ĐỂ BẠN THỊNH VƯỢNG NÊN BẠN MỚI ĐỌC ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY. VÌ VẬY ĐỌC HẾT NHÉ BẠN! NẾU KHÔNG CÓ " NGHIỆP" ĐỂ GIÀU, BẠN KHÔNG BAO GIỜ BẮT GẶP NHỮNG BÍ MẬT NÀY)❤
QuangPN

Chúng ta muốn một thứ giống như tình yêu, nhưng chúng ta không muốn bỏ công sức để đạt được nó.

QuangPN

Nếu một ngày mất đi sự tự do, tình yêu cũng không còn tồn tại nữa!

QuangPN

3 con tiểu yêu tìm cách hủy hoại người nông dân, chỉ 1 con thành công: Cách làm của nó cảnh tỉnh rất nhiều người! 

QuangPN

Hãy ở bên và hỗ trợ cho con trong những lúc đau đớn, an ủi động viên con rằng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó.

Nếu không có màn đêm, những vì sao sẽ không tỏa sáng.

QuangPN

Bản chất tất cả các bài tập thiền đến kỳ cùng là giúp các bạn đạt được trạng thái sống thiền, tức là luôn trong trạng thái nhận biết được thân, thọ, tâm, pháp cùa mình và mọi người mọi vật ở xung quanh. Tức là sống trọn vẹn trong hiện tại và nhìn thấy sự-thật-đúng-như-nó-là.

QuangPN

Khuyến cáo BẠN KHÔNG NÊN ĐỌC VÌ NÓ CÓ THỂ LÀM TỔN THƯƠNG BẠN ĐẤY!
Vì sao?
Vì bài viết này mô tả cuộc sống của đại đa số con người trong xã hội & vì nó chân thực đến TÀN NHẪN!
 

QuangPN

"Công việc vĩ đại nhất của bạn là bỏ rơi những thứ bạn không cần phải làm."

QuangPN

Câu chuyện tuyệt vời về sự tinh tế và lòng trắc ẩn.

QuangPN

Nhiều người vì việc ăn chay của mình nên khi đến nhà ai cầm đôi đũa ngửi hơi tanh liền buông đũa lắc đầu. Đó là còn chấp hơn thiên hạ nữa.

 

QuangPN

Kinh doanh nó là cuộc sống, khi bạn biết vận dụng quy luật của tự nhiên ắt bạn sẽ thành công, sẽ giàu có và hạnh phúc ngập tràn. Lúc đó bạn lúc nào cũng căng tràn năng lượng...

QuangPN

Bài giảng được thực hiện vào ngày Lễ Rửa Chân - Thứ Năm 9 tháng 4, 2020.

QuangPN

Những khó khăn hiện tại là để giúp bạn rắn rỏi và vững vàng hơn, trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn, để sẵn sàng cho những điều lớn lao hơn mà chính bạn cũng không thể hình dung.

QuangPN

Trong khi nhiều người coi virus Covid-19 là một thảm họa lớn, tôi thích xem nó như là một * sự sửa chữa tuyệt vời -great corrector*.

 

QuangPN
QuangPN
QuangPN

"Cái gì không được coi trọng nhất, mà lại được tiếc nuối nhất? Không có nó, sự việc gì cũng không thành.

Nó khiến hết thảy những thứ nhỏ bé quy về tiêu vong, nó khiến hết thảy những cái vĩ đại thành bất diệt?”.

QuangPN

Đã đến lúc ta hiện diện và nhìn vào những người trong cuộc sống của chúng ta, những người mà ta cũng có ý nghĩa với cuộc đời họ và hãy quan sát họ đã nhìn ta như thế nào, bạn sẽ thấy cuộc sống được phản ánh trong mắt họ.

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Lúc em chưa phải là VĐV được nhiều người biết tới, em tham gia các kỳ thi đấu với tâm thế hết sức nhẹ nhàng: bơi mà không biết đối thủ của mình là ai, bơi mà không nghĩ mình cần phải thắng, chỉ cần cố gắng hết sức mình. Và chiến thắng đến thật nhẹ nhàng. 

Nhưng sau này, em bơi với tư cách là một Ánh Viên đoạt 8 huy chương vàng. Một Ánh Viên trên đỉnh cao thì cần phải giành chiến thắng - tất cả mọi người đều nghĩ thế và chính em cũng nghĩ thế đấy. Nên em bắt đầu để ý đến đối thủ của mình, để ý đến thành tích của mình. Nhưng càng để ý thì thành tích càng đi xuống. Gánh nặng càng khủng khiếp hơn. Em không còn tự tin với chính mình nữa.

 
QuangPN

Và chết xảy ra từng khoảnh khắc. Khoảnh khắc bạn hít vào và khoảnh khắc bạn thở ra, cả hai đều xảy ra. Hít vào, sống xảy ra; thở ra, chết xảy ra. Đó là lí do tại sao khi đứa trẻ được sinh ra điều đầu tiên nó làm là hít vào, thế thì cuộc sống bắt đầu. Và khi người già chết đi, điều cuối cùng người đó làm là thở ra, thế thì cuộc sống ra đi. 

QuangPN

"Khi nói đến hạnh lắng nghe với tâm từ bi, ta cứ nghĩ rằng lắng nghe chỉ là lắng nghe một người khác. Nhưng ta cũng phải lắng nghe em bé bị thương tích trong ta nữa. Em bé bị thương tích có mặt trong ta ngay trong giây phút này đây..."

QuangPN

“Không có vị thầy nào hết, kể cả ta. Tất cả chúng ta đều là tình anh chị em, chỉ là những người đồng hành cùng nhau trên hành trình sống, và chia sẻ với nhau, nâng đỡ nhau, giúp nhau mà thôi. Chỉ có một người thầy duy nhất, đó là Linh hồn Vũ trụ..."

QuangPN

Nghệ sĩ có 2 loại người. Một là, người thông qua tác phẩm để thể hiện bản thân mình - thể hiện tâm tư, suy nghĩ, trăn trở, tình cảm, ý tưởng của mình. Loại thứ hai, là người luôn tìm cách kết nối với thượng đế, rồi để năng lượng đó chảy qua mình biến thành các tác phẩm nghệ thuật...

QuangPN

George có một khám phá quan trọng, đem tới cho người khác những gì bạn thích và những điều tốt đẹp, và bạn sẽ kiếm được nhiều hơn!

QuangPN
QuangPN
QuangPN

Ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới đầy ảo tưởng, sai lầm và đau khổ. Tất cả chúng ta đang đang phải sống trong một xã hội mà tràn ngập các tín hiệu luôn dẫn dắt chúng tôi vào sai lầm và nhầm lẫn. Chúng ta bị bắt buộc phải sống trong Ma trận của Ảo tưởng này. Làm nô lệ cho Ma trận này.

QuangPN
QuangPN

Cha "giàu" tạo ra đứa trẻ giàu sức mạnh, giàu trách nhiệm, giàu lòng bao dung, giàu đam mê học hỏi. Cha "nghèo" tạo ra đứa trẻ nghèo ý chí, nghèo lòng chia sẻ, nghèo sự cảm thông, nghèo sở thích học tập.

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Chúng ta vừa dời xa đem theo bên mình năng lượng mới năng lượng đầy yêu thương và sự cảm thông, năng lượng đó có người nạp đủ 10 ngày để bay, có người 15 ngày và có người được lâu hơn, nhưng sau một thời gian chúng ta sẽ bị xìu xuống như trái bóng, đó là hiện tượng mà chúng ta đang gặp phải.  Vì vậy chúng ta không thể thiếu các buổi gặp nhau, chia sẻ, hỗ trợ cùng nhau, chúng ta cầm tay nhau để sống chậm lại, để cảm nhận để hưởng thụ cuộc sống đầy hoa và nắng này!

 

...Cộng đồng Essence là cộng đồng tràn ngập yêu thương, an toàn, chúng ta đến với nhau bằng tình yêu thương và sự cảm thông, nơi đây chúng ta có thể sống là chính mình và không còn sợ ai phán xét nữa...

QuangPN
QuangPN

Sinh ra trên đời làm người, dường như ai cũng có một nỗi khát khao cháy bỏng. Nhưng thực sự rất ít người biết khát khao đó là gì. Họ chỉ biết có một điều gì đó thôi thúc ở bên trong, buộc họ phải kiếm tìm, không ngừng, không nghỉ....

QuangPN
10% của cuộc sống được hình thành từ những việc xảy ra với bạn, và 90% của cuộc sống được quyết định bởi thái độ, phản ứng của bạn đối với những việc xảy ra với mình.
 
QuangPN

“Nếu con bạn sinh từ năm 2010-2017 thì khoảng sau năm 2030 chúng sẽ bắt đầu đi làm. Bạn muốn con là bác sĩ, nhà báo, ... nhưng có thể việc làm đó không còn tồn tại vào năm 2030 vì 2 tỉ việc làm sẽ biến mất vào tay rô bốt và trí tuệ nhân tạo.

PhuongDT

Thiền học và Phật học là tốt, là con đường phát triển trí năng, tâm thức và đạo đức khả dĩ nhất hiện nay mà con người ta có thể có. Tuy nhiên, cạm bẫy si mê vẫn nằm ngay trong chính nó.

PhuongDT
PhuongDT

(Bài copy từ Nhịp cầu thế giới)

Quốc khánh 20-8 là ngày kỷ niệm Szent István (Thánh István, vị vua Hungary đầu tiên, vị thánh đầu tiên của dòng họ Árpád), và là ngày hội Lập quốc của nước Hungary (thành lập từ hơn 1.100 năm nay).

PhuongDT

Buổi tối, toà nhà Quốc hội giống như vàng trên bờ sông. Ánh sáng trăng càng huyền ảo, lung linh.

PhuongDT

(NPT)

PhuongDT

"... Khánh Ly có kể lại cơ duyên ra đời bài “Để gió cuốn đi”. Lúc ấy, Trịnh Công Sơn và Khánh Ly đã hát với nhau ở quán Văn. Nhưng hát free, nên cả hai đều rất nghèo. Khánh Ly kể:

PhuongDT

Phải đến ngôi vườn, nghe Chị kể về những cây hoa hồng ... mới thấy Tình yêu và Niềm vui với cây cối với sự sống. Mỗi cây như là một con người, có cuộc đời riêng.

PhuongDT

Chúng ta đã biết, dốc Lapho là con dốc dài khoảng 300 mét, nối đường Hoàng Hoa Thám và phố Thụy Khuê, nhưng không hẳn ai cũng biết vì sao nó tên là Lapho. Có phải từ La Pho là phiên âm của từ La Forêt nghĩa là rừng vì khu này vốn nhiều cây xanh như là khu rừng?.

PhuongDT

(Thực chất không có con đường nhầm lẫn. Những sự lựa chọn, sự quyết định đã có sẵn. Rất có thể bạn đã lựa chọn điều đi chệch nhiệm vụ số phận của bạn. Nhưng rất quan trọng là bạn trải qua nó, kinh nghiệm nó. Những con đường số phận rất nhiều khi dễ dàng hoặc đầy trắc trở. Con đường số phận của bạn thế nào, nó đã có sẵn trước khi bạn ra đời, nó là sự phục vụ các bước phát triển của bạn. Bạn đi có đúng đường không? bạn có thực hiện hết các nhiệm vụ số phận không, cái mà trước khi ra đời bạn đã đảm nhận? quả thật biết điều này không hề dễ dàng. Tám dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn suy ngẫm…)

PhuongDT

Bài copy từ Anh Sơn

Phóng viên Andrea Miller hỏi :

PhuongDT

Một Tỳ kheo khi đến thăm một đạo sĩ khổ hạnh đã hỏi: nghe nói trong đạo tràng của ông mọi người đươc nghe nhiều thứ về Phât, Thiền Zen, Lão Tử, Tantra.

PhuongDT

Một lần nọ Kahlil Gibran (1883-1931, nhà thơ, nhà triết học kiêm nghệ sĩ Lebanon) bắt gặp một thanh niên đang đọc sách triết học trong khu vườn của nhà thương điên. Tuy nhiên, theo quan sát của Gibran, anh chàng nọ tỏ ra rất minh mẫn, khác hẳn những người bệnh khác.

PhuongDT

🐌Thượng Đế giao cho tôi một nhiệm vụ, đó là dắt con ốc sên đi dạo. Tôi không thể đi quá nhanh, con ốc sên đang cố gắng nhưng nó chỉ bò từng chút một.

PhuongDT

Thầy mừng là con đã đến với đạo một cách chân thành và thiết thực. Có những người tìm Thầy, tìm đạo như tìm một thú tiêu khiển, không có gì quan trọng lắm đối với họ. Bất quá không theo Phật thì theo Chúa chứ có gì mà bận tâm. Nhưng con đã đến với đạo bằng chính sự sống của con, bằng niềm vui và nỗi khổ, bằng ưu tư và nước mắt, vì con đã thấy được giá trị chân thực và bức thiết của đạo.

PhuongDT

Làm sao tôi có thể biết liệu tách rời hay dửng dưng đang lớn lên bên trong?

PhuongDT

Chuyện kể rằng, tại một ngôi chùa trên núi, có một vị sư phụ đều thức dậy sớm ngồi vào bàn để đọc sách - dù những cuốn sách này đã cũ kỹ. Tiểu hòa thượng bên cạnh sư phụ thấy vậy, cũng cố gắng bắt chước sư phụ mình đọc sách.

PhuongDT

Về cuốn sách: Suối nguồn
Tác giả: Ayn Rand

PhuongDT

(Câu chuyện về hai thần tượng của giới trẻ thế giới)

PhuongDT

"Có một lần tôi đã đến dãy Himalaya cùng với mấy người bạn, nhưng sau đó tôi phải yêu cầu họ rời tôi bởi vì họ đã mang theo máy thu bán dẫn, báo chí, tạp chí và những cuốn tiểu thuyết họ đang đọc. Và họ liên tục nói, họ nói về những thứ mà họ đã luôn nói đến. Thế nên tôi đã hỏi họ, “Tại sao các bạn lại phải đến Himalaya? Các bạn đang nói rất kỹ về những điều ở nhà các bạn, và các bạn vẫn đang nói về những vấn đề đó, vẫn những câu chuyện tầm phào đó, vẫn những lời đồn đại đó”.

PhuongDT

Bỗng một sáng bố dọn rác, bố phát hiện ra nhà mình quá nhiều rác. Trong phòng tắm có 12 loại dầu gội, bố còn éo biết loại nào vào loại nào? Sao nó nhiều thế nhỉ!? Lọ nào cũng dở dang.

PhuongDT

Đó chính là chúng ta đã làm thùng rác giữa ngã tư đường ai muốn quăng gì vào thì quăng, chúng ta cứ nghi ngờ rằng họ nói như thế đúng hay không?

PhuongDT

Mình xin chia sẻ từ chính trải nghiệm của mình về sức khỏe. Trồng hoa, chăm hoa và ngắm hoa cũng cho mình một sức khỏe khá ổn định.

PhuongDT

Chúng mình đầu tư rất nhiều thời gian quí báu và số tiền kiếm được phục vụ mối quan hệ, như: đối tác, bạn bè, người thân... nhưng lại quên mối quan hệ quan trong nhất: quan hệ với chính bản thân mình.

PhuongDT

Tiếng gọi từ trái tim của Richard Gere đã gây ra cơn bão trên mạng Internet! “Không ai trong chúng ta có thể tránh được cái chết...””:

PhuongDT

Đây có lẽ là một trong những góc tối lan tràn phổ biến nhất, và nó có nhiều hình dạng sắc thái. Một số cảm thấy mình cao siêu hơn người khác vì họ đọc/nghe Đức Phật, Jesus...

PhuongDT

Nhớ ngày xưa có một cậu ấm con sếp mình, đi du học về tự ra mở công ty... nhưng làm ăn thua lỗ vì nhiều lý do. Cậu ấy tiêu hết số tiền "tiết kiệm" bán hàng xách tay từ nước ngoài về.

PhuongDT

Nhớ ngày xưa có một cậu ấm con sếp mình, đi du học về tự ra mở công ty... nhưng làm ăn thua lỗ vì nhiều lý do. Cậu ấy tiêu hết số tiền "tiết kiệm" bán hàng xách tay từ nước ngoài về.

PhuongDT

Phải làm gì với sợ? Tôi cảm thấy rất mệt mỏi bị nó lôi đi quanh. Nó có thể bị làm chủ hay bị làm tiêu đi không? Làm thế nào?

PhuongDT

Khi Đức Phật còn tại thế, có một ông lão có 5 đứa con, nhưng chúng đều không muốn phụng dưỡng cha mình. Không còn cách nào khác, ông lão đành phải đi ăn xin trên đường phố. Ông cảm thấy cuộc sống tràn ngập đau khổ, cũng oán giận vì sự bất hiếu của những đứa con, nhưng cũng đành chấp nhận số phận bi thảm lúc tuổi già của chính mình.

PhuongDT

Nếu bạn nhớ lại lúc lọt lòng mẹ thì thật là một phúc lành lớn lao. Tại sao phần lớn chúng ta đều chẳng nhớ gì về cái giây phút thiêng liêng ấy? Có lẽ nào toàn bộ cách thế dạy dỗ của loài người đối với trẻ con đã sai ở chỗ nào đó! Vậy thì thay vì giúp trẻ con nhớ lại chúng thực sự là ai, đến thế gian này với sứ mệnh, thậm chí thiên mệnh là gì thì người lớn lại dạy dỗ chúng theo ý muốn của chính mình, ý muốn đó vốn mang trong mình sự vô minh và dính chặt với những dục vọng trần thế của chính người lớn!

PhuongDT

6h sáng ngày thứ 7 của chặng hành trình, trong đầu tôi bắt đầu có những suy nghĩ mang tính đúc kết cho chuyến đi của mình, và tôi cảm thấy cần viết chúng ra ngay. Và thế là tôi cứ thế viết ...

PhuongDT
QuangPN

Dư luận đang xôn xao việc cô giáo bắt học sinh quỳ vì nghịch ngợm. Tôi dùng từ nghịch ngợm bởi chưa có gì để bảo đảm các em học sinh đó hư.

PhuongDT
QuangPN

Bài viết copy từ Thầy Tam Hanh ... một câu chuyện thật giúp chúng ta đối diện với Khổ và Sợ hãi ...

PhuongDT

Bạn sẽ không biết được điều này khi nhìn vào Instagram, nhưng Yoga là một nghệ thuật lâu đời được thiết kế để chuẩn bị cho cơ thể bước vào thiền định. Tuy nhiên, ngày nay khi nhắc đến việc luyện tập Yoga nhiều ngưởi liên hệ đến sự uốn dẻo quá mức và các tư thế đứng bằng tay (handstand) hoàn hảo. Ở thời đại của mạng xã hội thì lằn ranh giữa Yoga, thể dục dụng cụ và các kỹ thuật uốn dẻo đang hoàn toàn bị lu mờ. Vậy điều gì đang xảy ra?

PhuongDT

Mỗi lần gặp Thầy Tâm Hạnh, học hỏi thêm từ góc nhìn Phật giáo.

PhuongDT

Khi chúng ta khám phá được con người thực của mình chúng ta sẽ có một cuộc sống ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn, sống thực là sống.

PhuongDT

(Nguồn : SixSeconds – Emotional Intelligence của Daniel Goleman và từ trải nghiệm của bản thân)

PhuongDT

Trong việc giáo dục con cái, nếu chỉ chú tâm giáo dục kỹ năng, kiến thức thì không bao giờ đủ. Và thực tế là nhân cách của 1 con người được định hình đến trên 50% thông qua sự "thẩm thấu" một cách tự nhiên các hệ thống giá trị, niềm tin, quan niệm sống từ môi trường vào tiềm thức từ trước khi có khả năng tiếp nhận thông tin một cách chủ động để có thể học được các kiến thức và kỹ năng một cách có ý thức.

PhuongDT
QuangPN

Osho:
Tại sao không?
Một giáo sĩ đưa bài giảng của mình tới cao trào rằng, “Cuộc sống giống như một cốc trà.”

PhuongDT
QuangPN

Những điều tốt đẹp ngày hôm nay là kết quả của những thử thách ngày hôm qua.

PhuongDT

Khi Osho lần đầu tiên đưa ra thiền Hoa Hồng Huyền Bí, ông nói “Tôi đã tạo ra nhiều loại thiền, nhưng có lẽ đây sẽ là loại căn bản và thiết yếu nhất. Nó sẽ tiếp nhận toàn nhân loại”. Ông tiếp tục nói rằng đây sẽ là phương pháp thiền tuyệt đối mới và độc đáo nhất mà chưa từng tồn tại trước đó trong lịch sử nhân loại. Ông gọi công việc này là Trị liệu Thiền, bởi nó kết hợp hai chiều hướng là trị liệu của phương Tây và thiền của phương Đông trong một quá trình chuyển hoá năng động.

 

PhuongDT

Cuộc đời có 7 định luật lớn này, thuận theo thì sớm thành công, hạnh phúc, cố chống đối thì mãi "chật vật" đến già.

PhuongDT

Rất nhiều người trong đó có cả mình từng hiểu sai từ này ghê gớm. Cứ nghĩ buông bỏ đi đôi với sự hy sinh, mất mát những niềm vui trần thế, những quan hệ thân thiết, những ước mơ khát vọng... và nguyên từ ấy thôi gợi nên biết bao nuối tiếc.

PhuongDT

Sợ bị đánh giá. Sợ phán xét. Sợ đau khổ. Sợ những người thân mắng mỏ, chê vai chỉ trích, sợ đói, sợ nghèo, sợ ti tỉ thứ...

PhuongDT

Trước khi đọc những dòng tiếp theo, hãy đón nhận sự cầu nguyện của tôi dành cho bạn:
CẦU CHO BẠN CÓ ĐỦ ĐAU ĐỚN, KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC!
NẾU BẠN CÓ ĐỦ RỒI, CHÚC MỪNG BẠN!

PhuongDT
PhuongDT

Mặc dù vợ chồng yêu thương lẫn nhau, nhưng trong khi chung sống, hai bên cần phải hiểu rõ một số nhu cầu của nhau, như vậy mới có thể hạnh phúc cả đời được. Có 7 điểm quan trọng người ta lưu tâm:

PhuongDT

Nếu tôi nói rằng thế hệ chúng tôi thiếu vắng tình yêu thương và không biết cách yêu thương, hẳn nhiều người sẽ phản đối. Thế hệ chúng tôi, mỗi ngày đều có thể lên facebook tỏ tình, nhắn tin tỏ tình, gọi điện tỏ tình. Facebook của chúng tôi có hàng trăm bức ảnh về những con chó, con mèo bị đối xử tệ bạc, những đứa trẻ lòi ruột, sưng não, và bạn chỉ cần nhấn like thay cho 1 lời cầu nguyện. Dễ dàng lắm, nếu bạn đánh game thì bạn nhấp chuột 1 phút khoảng 60 lần. Bỏ ra 1 phút đánh game, bạn like được 60 lần. Thế hệ chúng tôi, thanh niên áo xanh đi làm tình nguyện, hoa hậu đi làm từ thiện, nghệ sĩ đi làm từ thiện, già trẻ lớn bé cứ rằm tháng 7 là đi chùa, làm thơ tặng mẹ, nhắc về cha nhân ngày lễ của cha. Nhưng thế hệ chúng tôi có thật sự được yêu thương và biết cách yêu thương hay không?

PhuongDT

Trịnh Công Sơn đã để lại cho nền âm nhạc Việt Nam khoảng 600 ca khúc có giá trị. Những bài hát của ông như: Cát bụi, Biển nhớ, Diễm xưa… đã trở thành những giai điệu ‘nằm lòng’ của nhiều thế hệ người Việt Nam. Mỗi ca khúc của Trịnh đều có rất nhiều điều thú vị xung quanh nó. Nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất Trịnh Công Sơn (1/4/2001 -1/4/2017),

PhuongDT

Mẹ hay nói với Măng : - con là quả trứng đẹp đẽ nhất trong cơ thể mẹ, quả trứng ấy đã nở ra 1 chú bé đẹp zai, trong sáng và đáng yêu!

PhuongDT

TRẢ LỜI NGAY LẬP TỨC ĐƯỢC CÂU HỎI SAU KHÔNG CẦN SUY NGHĨ NHIỀU, BẠN THUỘC SỐ RẤT ÍT NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG THÀNH CÔNG LỚN:

PhuongDT

Các bạn yêu quý !
⁉️Bạn có đang khao khát muốn có được sức khỏe, sự bình an và khả năng tự chủ trong cuộc sống ?
⁉️Bạn thực sự muốn đạt được sự cân bằng cuộc sống và cải thiện các mối quan hệ ?
⁉️Bạn tìm kiến câu trả lời cho câu hỏi: Tôi là ai, tôi đến với cuộc đời này để làm gì ? …

PhuongDT

“Tôi đã tạo ra nhiều loại thiền, nhưng có lẽ đây là loại căn bản và thiết yếu nhất.

PhuongDT

Người Mỹ đã dùng danh từ FAMILY trong khi người Việt chúng ta gọi là GIA ĐÌNH. Mời bạn đọc một mẩu chuyện dưới đây để tìm hiểu giá trị của Family như thế nào nhé. FAMILY là gì?

PhuongDT

Một đêm, cô bạn nhắn: “Chị ơi sao em cứ buồn và cảm giác tủi thân vì chứng kiến rất nhiều người đàn ông yêu người phụ nữ của họ tha thiết và hết lòng, hết sức..mà em lại chưa bao giờ có được điều tương tự? Em hoang mang tự vấn rằng do em quá tốt hay em chưa đủ tốt?!”
Tôi hỏi: “Thế em đã thấy mình ĐỦ chưa?” Đủ ở đây không phải là đủ hay thiếu cho một Anh nào mà là sự đủ đầy trong Em kìa!

PhuongDT

Có biết bao định nghĩa về hạnh phúc, ng nói thế này, kẻ nghĩ thế kia, mỗi ng có những suy nghĩ khác nhau.

PhuongDT

Cái này mình có cảm giác tương tự tuy ko hình dung rõ ràng dc như chuyên gia. Khi mới sang Úc, mình ngạc nhiên sao toán họ dễ thế ko biết - nhưng luôn gắn liền với thực tế. Lúc đó suy nghĩ nông cạn. Còn bảo mình giải toàn mấy bài dễ thế này làm gì, mất thời gian 🙂

PhuongDT

Tôi thấy có 3 điều nổi bật trong hầu hết các cuộc hội thảo của tôi về mối quan hệ. Đây cũng là thách thức mọi người phải đối mặt trong đời thường. 3 yếu tố đó là: TÔN TRỌNG, BIẾT ƠN và AN VUI.

PhuongDT
PhuongDT

“Thiên nga đen” (“Black Swan”, 2010) là một bộ phim tâm lý kinh dị của đạo diễn Darren Aronofsky với sự góp mặt của các diễn viên Natalie Portman, Vincent Cassel và Mila Kunis. Cốt truyện của phim xoay quanh việc lựa chọn vũ công chính cho một vở nhạc kịch mang tên Hồ thiên nga sắp được một vũ đoàn có uy tín tại New York sản xuất. Tác phẩm này đòi hỏi nữ vũ công ba lê phải diễn tả được sự ngây thơ trong sáng của Thiên nga trắng và cả sự dâm dục, hoang dại của Thiên nga đen.

PhuongDT

Mỗi ngày trong cuộc đời bạn đang đầy ắp gánh nặng, lo âu và dường như bế tắc; hay đang đầy niềm vui, hứng khởi ?
Cuộc sống là một mê cung với vô cùng nhiều lối rẽ và những bất ngờ. Làm thế nào đến đích, ra khỏi mê cung trong niềm vui và hào hứng?

PhuongDT

Như đã hứa với các bạn, những ai có duyên với thiền, với lối sống giản dị thuận theo tự nhiên, mùa xuân này Ngôi nhà bên bờ nước sẽ bắt đầu những chuỗi ba ngày "Trải nghiệm quãng sống phi thời gian" dành cho bất cứ ai có nhu cầu.

PhuongDT

Bạn biết không, chỉ cần nhìn bàn làm việc/góc làm việc của bạn là biết ngay công việc hiện nay của bạn đang như nào, tâm trạng của bạn như nào.

PhuongDT

(suy nghĩ qua câu chuyện của Đặng Lê Nguyên Vũ)

PhuongDT

NGAY BÂY GIỜ, KHI LÀM ĐIỀU NÀY , trái tim bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc; niềm vui sẽ lan toả toàn bộ cơ thể bạn; một nguồn năng lượng mạnh mẽ trỗi dậy trong tâm hồn bạn; một sự kết nối sâu xa với mục đích sống của cuộc đời bạn sẽ rõ ràng. Cho dù tâm trạng của bạn có như nào, cho dù bạn đang ở hoàn cảnh nào.

PhuongDT
PhuongDT

01/3 LÀ NGÀY MẤT CỦA BS. ALEXANDRE YERSIN NGƯỜI PHÁP GỐC THUỴ SĨ CÓ CÔNG LAO TO LỚN ĐỐI VỚI VIỆT NAM. XIN ĐƯỢC KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH NGƯỠNG MỘ VÀ BIẾT ƠN ÔNG!❤️

PhuongDT
PhuongDT
PhuongDT

Thông tin về 370 trường học ở Anh đưa môn học Mindfulness vào trong chương trình chính khóa (song song với các môn toán, khoa học, văn chương...) như một phần của nghiên cứu về cải thiện sức khỏe tâm thần cho giới trẻ. Dự án triển khai từ cấp tiểu học trở lên, giới thiệu các khái niệm về sức khỏe tâm thần, đời sống an lạc (well-being) và hạnh phúc (happiness), đưa vào thực nghiệm đến năm 2021” theo NYT (4.2.2019) mới đây không chỉ khiến chúng ta bất ngờ mà con rất ngạc nhiên khi một nước phương Tây đã tiến hành phương pháp này, trong khi phương Đông, cái nôi của “mindfulness” được xem là bắt nguồn từ Đạo Phật thì vẫn còn xa lạ.

PhuongDT
PhuongDT

Chúng ta quen có mô thức: Chấp nhận Đau khổ và Trì hoãn Niềm vui. Niềm tin mà chúng ta được dạy là: Khổ trước, sướng sau; và lâu dần khổ trở thành bản chất. Làm việc từ sáng tới tối, làm việc cả tuần ... chúng ta hay có ý nghĩ: sau việc này sẽ nghỉ ngơi, cố lên sắp xong rồi ...Khi nào xong dự án, sẽ đi chơi; khi nào đủ tiền sẽ về hưu sớm ....

PhuongDT

🍀 Tôi thấy tiền bạc là thứ bị oan nhất. Tiền bạc bị đổ lỗi nhiều nhất. Tiền bạc là lý do để không hành động. Mọi người thường nói - tôi không đủ tiền ...

PhuongDT
PhuongDT
PhuongDT

Bạn có bao giờ nghĩ tới điều này không? Cái gì chả có mục đích của nó, đứa trẻ ra đời cũng vậy.

PhuongDT
PhuongDT

Từ Bi và Hỷ Xả là bốn trạng thái Tâm Cao thượng của Người Tìm kiếm.

PhuongDT

Tận hưởng là cảm nhận niềm vui cuộc sống, tại đây và bây giờ! Tận hưởng liên quan tới Thái độ nhiều hơn sự việc. Đứa trẻ con tận hưởng, con mèo nằm trong nắng tận hưởng, bông hoa tận hưởng, cái cây tận hưởng ... chỉ có con người là buồn rầu 

PhuongDT
PhuongDT
PhuongDT
PhuongDT

Tự do là phẩm chất thứ tư của Tình yêu thuần khiết. Khi cho đi là cho Toàn bộ, Người đang yêu cho trong miền vui và khát khao tuôn chảy, đơn giản tuôn chảy, Cho đi không phải để nhận lại; người đó không biết đến nhận, không biết đến sự đền đáp trả ơn; người đó Cho đi trong Tự do. Tình yêu đó Tự do và Người đang yêu đó Tự do.

 

PhuongDT

Những bạn quan tâm đến thiền hẳn biết có một loại thiền gọi là công án. Để có thể giải đáp được các công án, thiền sinh không thể chỉ suy nghĩ và suy nghĩ, mà trong một trạng thái tĩnh, thiền sinh được “trải nghiệm” câu trả lời, và họ “biết” nó-là-thế. Nó chắc chắn đến mức họ không có nhu cầu phải giải thích tại sao đúng, không có nhu cầu phải tranh luận với ai nó về tính xác thực của nó. Và cũng rất thường khi, cái “biết” đó không thể nào diễn đạt bằng lời. Các công án nổi tiếng được biết đến như “Tôi là ai?”, “Con chó có Phật tính hay không?”, “Tiếng vỗ trong một bàn tay”…

PhuongDT

Mồng 4 Tết, chia sẻ với bạn cảm hứng sau đi bộ ở Yên tử 🌷🍀

PhuongDT
PhuongDT

Hôm nay chợt ngộ ra bản chất, sự khác nhau một trời một vực giữa Niềm tin và Tin cậy, xin chia sẻ:

PhuongDT

Tôi yêu Hà nội, tôi yêu Budapest! Hà Nội là tôi đã sinh ra và lớn lên; Budapest là nơi tôi đã trải qua tuổi thanh xuân.

PhuongDT
PhuongDT

Một cách thông thường, người nghệ sỹ làm ra một tác phẩm chỉ khi ông ấy hợp nhất cùng tác phẩm. Thực sự không hẳn là thế, có những Tác phẩm đã ra đời theo một cách thức thiêng liêng hơn; người nghệ sỹ trống rỗng và Hợp nhất cùng hiện hữu; tồn tại chảy qua ông ấy và Tác phẩm kết tinh trong sự Hợp nhất thần thánh.

PhuongDT
PhuongDT
PhuongDT

Quan hệ giữa người đàn ông và người đàn bà, giữa người đàn bà và người đàn ông được hình thành trên cơ sở của hai Cái tôi, hai Cái tôi tìm kiếm nhau thoả mãn nhu cầu tâm lý, sinh lý và để thoát khỏi trạng thái cô độc.

PhuongDT

Chụp ảnh chỉ là cái cớ! Ảnh chỉ là phương tiện. Chúng ta không cần bức ảnh mà cần niềm vui, hứng khởi ... Bức ảnh đẹp là bức ảnh luôn tạo ra niềm vui và cảm hứng. Đây là ý nghĩa của Ảnh Vẻ đẹp Nội Tâm.

PhuongDT

Một người phụ nữ mù bắt taxi tới một tòa nhà. Lúc đến nơi, đồng hồ hiển thị số tiền là 100 ngàn đồng. Tài xế taxi dẫn cô vào chỗ an toàn rồi nói: “Tôi không thu tiền của cô, bởi vì so với cô thì việc kiếm tiền của tôi chắc là dễ dàng hơn”.

PhuongDT

Phóng viên của tờ Soviet Sports (Nga) có buổi phỏng vấn với Đặng Văn Lâm, hai ngày sau khi anh đẩy quả luân lưu trong trận gặp Jordan giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup. Đặng Văn Lâm mang hai quốc tịch Việt, Nga. Trong khi người hâm mộ Việt Nam biết đến anh nhiều trong thời gian gần đây thì các fan xứ bạch dương còn lạ lẫm với chàng thủ môn cao 1,88m. Dưới đây là bài phỏng vấn của Lâm "Tây" với phóng viên Soviet Sports.

PhuongDT
PhuongDT

Có câu nổi tiếng: Mỗi con người là tiểu vũ trụ. Còn tôi thấy, mỗi con người là cả một xã hội. Đúng! trong chúng ta là cả một xã hội, có rất nhiều "phe phái", có rất nhiều "đảng phái" ... và mỗi phe phái có triết lý riêng, có mối quan tâm riêng, có mục tiêu riêng.

PhuongDT

Trong hành trình Essence, chúng ta phải làm việc với Chính mình. Một trong những phương pháp hiệu quả mà Quang đã thực hành đó là VIẾT-VIẾT-VIẾT. Xin chia sẻ một số kinh nghiệm về Hành trình Viết:

PhuongDT
PhuongDT
PhuongDT
PhuongDT

Ai cũng muốn Hạnh phúc, Logic của Tâm trí là để có Hạnh phúc thì phải có NIỀM VUI và tránh né BUỒN CHÁN. Tâm trí không hiểu bản chất thực sự niềm vui và buồn chán là gì; và nó làm chúng ta đi sai đường 

PhuongDT

Hình như chỉ có con người mới biết buồn chán. Con vật khi bị bắt có vẻ cũng buồn, nó đi đi lại lại và ngáp, nhưng về bản chất tôi không tin rằng con vật có bất cứ cảm giác nào tương đương với sự chán. Phần lớn thời gian, con vật phải canh chừng kẻ địch hoặc đi tìm thức ăn (hoặc cả hai cùng một lúc), đôi khi chúng giao phối, đôi khi chúng tìm chỗ ấm để nằm. Nhưng ngay cả khi chúng không hạnh phúc, tôi không nghĩ rằng con vật biết chán.[…]

PhuongDT

Cách đây 2 tháng tôi không bao giờ nghĩ mình lại quay lại nơi gắn với tuổi trẻ của mình ...

PhuongDT

Nếu bạn tràn đầy tình yêu, khi bạn bắt đầu nhảy múa, tình yêu của bạn bắt đầu tuôn chảy - nó sẽ nhảy quanh bạn, khắp không gian xung quanh. Điệu nhảy mà bạn đang nhảy sẽ trở thành điệu nhảy của bạn, nó sẽ chứa đựng tất cả những thứ bạn chứa đựng.

QuangPN

Tình yêu làm cho bạn mang tính nổi dậy, cách mạng. Tình yêu cho bạn đôi cánh soải bay lên cao. Tình yêu cho bạn việc nhìn thấu vào mọi sự, để cho không ai có thể lừa được bạn, khai thác bạn, áp bức bạn. Và các tu sĩ và chính khách tồn tại chỉ trên máu của bạn - họ tồn tại chỉ ở việc khai thác. Họ là kẻ ăn bám, tất cả các tu sĩ và tất cả các chính khách. Để làm cho bạn yếu đuối về tâm linh họ đã tìm ra phương pháp chắc chắn, được đảm bảo một trăm phần trăm, và đó là dạy bạn không yêu bản thân mình - bởi vì nếu một người không thể yêu được bản thân mình thì người đó không thể yêu được bất kì ai khác. 

QuangPN

Khi bạn ra khỏi giấc ngủ bạn rất rất thanh thoát, nhạy cảm. Khi bạn ra khỏi giấc ngủ bạn rất tươi tắn, và tác động sẽ đi rất sâu. Khi bạn mới ra khỏi giấc ngủ, bạn còn ít tâm trí hơn bao giờ hết. Do đó những lỗ hổng nào đó có đấy mà qua đó phương pháp này sẽ thấm tràn vào cốt lõi bên trong nhất của bạn. 

QuangPN
QuangPN

Mỗi sáng thức dậy, trước khi mở mắt, duỗi ra như con mèo. Duỗi mọi thớ của cơ thể bạn. Sau ba hoặc bốn phút, mắt vẫn còn nhắm, bắt đầu cười. Trong năm phút chỉ cười. Đầu tiên bạn sẽ thực hiện điều đó, nhưng âm thanh của nỗ lực của bạn sẽ gây ra trận cười thực sự. Thả lỏng chính bạn trong cười.

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Cuộc sống là tấm gương phản chiếu tâm hồn chúng ta. Cuộc sống vốn vô thường và phong phú ...

QuangPN

Bạn Phạm Quang Tiến hỏi về trạng thái này, hôm nay tự nhiên muốn viết về điều này. Xin chia sẻ trải nghiệm cá nhân của Phạm Ngọc Quang.

QuangPN

Cám ơn các bạn đã tạo cảm hứng và động lực cho Essence tổ chức các sự kiện. Chính các bạn, những khuôn mặt, những câu chuyện, những bài học ... là minh chứng cho Nguyên lý và Giá trị Essence.

Những Nguyên lý và Giá trị này đang vận hành thật ... nó là như dòng sông luôn hướng về biển cả ... nó như mạch sống để sáng tạo, để tình yêu tuôn trào ...

QuangPN
QuangPN
QuangPN

Hành trình 60km bắt đầu bằng một bước 60cm

QuangPN

Trước khi vào hành trình chúng ta cần nắm được một số khái niệm cơ bản:

QuangPN

Essence Nâng cao: BMLT

Những cánh rừng mờ ảo trong sương mù
Những con đường bùn nhão nhoét
Những dốc đứng thẳng ngược
Những đỉnh núi nằm trong mây như những hòn đảo
....🙂

Tất cả chúng tôi đã qua

 

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

"Những bông hoa đến và đi. Những cọng gai đến và đi. Hạnh phúc đến và đi. Bất hạnh đến và đi. Người nào mà biết quy luật vĩnh cửu về sự thay đổi này trong vũ trụ, thì cuộc sống của người đó sẽ tự do khỏi mọi sự giới hạn. 

QuangPN
QuangPN

[QuangPN Essence Process] QUÁN CHIẾU TÂM

Tâm là cái quyết định, Tâm rất tinh tế nếu không quán chiếu kỹ chúng ta rất dễ nhầm lẫn. Bên ngoài Nỗi sợ và Tình yêu có nhiều biểu hiện giống nhau.

QuangPN

[QuangPN CHỢT THẤY] VÌ SAO TIỀN KHÔNG BAO GIỜ ĐỦ?

Trong buổi talk 7 Bước đến Thành công, Thầy Menis hỏi: Ở đây ai nghĩ rằng mình có đủ tiền thì giơ tay! Hội trường gần 300 người nhưng chỉ có 2,3 cánh tay giơ lên một cách rụt rè :-)

 Bạn cần bao nhiêu tiền? Vì sao Tiền không bao giờ đủ?

QuangPN

🌸 Đầu năm mới hội ngộ, nhìn lại thời gian qua, thấy rất tự hào về những gì đã làm. Chúng tôi đã trưởng thành lên rất nhiều, đã được chứng kiến sức mạnh của Tình yêu Vô điều kiện.

Chúng tôi chia sẻ thân tình, cởi mở như những người thân, những người bạn lâu ngày... và chủ đề lại xoay quanh: Essence, Trí tuệ Kim cương, Tính không, Tình yêu vô điều kiện, ... năm mới có rất nhiều dự án, những dự án ý nghĩa với cộng đồng ...

QuangPN

TRỨNG ỐP LA và CHÚ GÀ CON

QuangPN

"Hành trình của chúng ta bây giờ là tĩnh tại và không cần thay đổi bất cứ điều gì " - Ts Menis Yousry

"Nếu mối quan hệ là dễ dàng thì chúng ta không trưởng thành cả,
Nếu nó có khó khăn thì chúng ta sẽ trưởng thành nếu như chúng ta không trốn chánh nó; Nếu như mình ở lại và đối mặt với nó khiến cho nó hiệu quả.
Mọi người thường chốn chạy hay tranh đấu quá sớm." - Ts Menis Yousry

QuangPN

Hành trình Essence là một lối sống, là một hành trình với hướng đi độc đáo, hướng đi vào Bên trong, vào Bên trong. Hành trình Essence không phải là Khóa học, không phải là điểm dừng ...

Giữa cái chúng ta Nghĩ - cái chúng ta CẢM và cái chúng ta LÀM là khác nhau.

Chúng ta thường nghĩ chúng ta muốn HẠNH PHÚC nhưng cái chúng ta CẢM là khổ, thiếu thốn, tự ty ... và chúng ta thường LÀM nhữ cái gây đau khổ cho mình.

 
 
QuangPN

Đã nghe bao nhiêu lần về sự kỳ vọng, nhưng lần này nghe Thầy Menis Yousrygiảng lại rất thấm

Thấy thú vị:

- Lòng tham của con người sẽ nhân lên khi nó được thỏa mãn. Ích kỷ, nóng giận, đố kị, và tư duy hưởng thụ chính là lối suy nghĩ đang khiến nhân loại phải trả giá nặng nề. Nếu muốn thoát khỏi khoảng cách giàu nghèo, muốn kiềm chế dục vọng của người ta, thì chỉ có một biện pháp, đó chính là chú trọng vào nhân tâm, khiến cho đạo đức hồi thăng trở lại.

- Điểm mấu chốt là ở chỗ, chính sách và pháp luật chỉ giải quyết được vấn đề ở bề mặt vật chất, nhưng sẽ không thể giải quyết được gốc rễ vấn đề ở phương diện nhân tâm.

THAM + Anything => THIẾU

 

QuangPN

Chúng ta có thể học được rất nhiều từ những sự chia sẻ chân tình này. Cám ơn các bạn.

Essence là Tồn tại thực - Chúng ta có dám khám phá không thôi - Mỗi người có hành trình khác nhau tới Essence!!!

 

QuangPN

Tôi thì chả hiểu tí tiếng anh nào mà cũng khóc đến nỗi chỉ thèm gục xuống để ngủ hết phần đời còn lại. Khi lại bừng lên cười nhẩy nhót như con điên loạn.

Thực sự chả ra làm sao, mọi người nói thầy tàn nhẫn quá, lấy hết nước mắt của mọi người. Tôi chỉ im lặng và mỉm cười.

Kết thúc với bằng một cái ôm thật chặt của thầy tôi trở về cuộc sống .. và trở thành " Nữ Hoàng Hạnh Phúc" như vây giờ.

 

QuangPN

Ba ngày học ngắn ngủi kết mới chỉ là khởi đầu của hành trình Essence nhưng là 3 ngày thực sự đặc biệt. Kể từ đó, cuộc sống của tôi cũng là hành trình Essence, đó là hành trình thực sự kỳ diệu.

QuangPN

Cuộc sống là CƠ HỘI - Bạn làm gì với nó?

QuangPN
QuangPN

Tại một ngôi chùa nọ, các đệ tử luôn xảy ra tranh chấp, tật đố mà không hề biết nghĩ cho nhau, làm vị sư trụ trì rất phiền lòng. Một hôm các đệ tử đang tranh cãi đến mức đánh nhau, họ muốn so tài cao thấp để tự tìm ra người xứng đáng được truyền thụ võ công.

QuangPN

Giúp đỡ người khác để ... Đó là một "kế hoạch lạ kỳ"

QuangPN

Thầy Menis: "Đồ vật để sử dụng, con người để yêu thương"

Bố mẹ có vô thức biến con mình thành "nhà" gì đó để đáp ứng nhu cầu của xã hội?

QuangPN

Khi đã quyết định, B sẽ không còn thường xuyên nhìn đến đỉnh núi nữa, B sẽ nhìn xung quanh, bởi chỉ có nhìn xung quanh, bạn mới tìm được chỗ bám để leo.

QuangPN

Ông chủ chỉ coi bạn là công cụ để làm việc, nhưng người lãnh đạo lại luôn chỉ dẫn, đào tạo và giúp bạn ngày một phát triển tốt hơn.

QuangPN

Chúng ta thường không tin rằng mình có thể thực hiện được việc gì đó cho đến khi việc đó trở thành hiện thực. 

QuangPN

Nền giáo dục tốt phải là nền giáo dục làm người ta Hạnh phúc hơn, Tự do hơn, nhiều Tình yêu hơn.

Nền giáo dục hiện nay nhằm đào tạo ra những người lao động, những người làm việc, những nô lệ cho công việc ....

Đừng để nền giáo dục mãi trong tình trạng Người mù dắt người sáng!

 

QuangPN

Khoá huấn luyện CƠ BẢN với phương pháp dẫn dắt bạn khai thác NÃO PHẢI của mình bải bản với năng lượng vốn dĩ đã có trong con người bạn (Khoá huấn luyện mỗi năm chỉ có 1 lần tại VN: TÌM LẠI CHÍNH MÌNH) ở địa chỉ http://essencevietnam.com để đón nhận khoá huấn luyện:
- Về hạnh phúc
- Về yêu thương
- Về giải quyết sự cố đau khổ, bất hạnh, oánh trách người khac, oán trách môi trường, oán trách đồng đội, oán trách những người thân yêu của chúng ta

QuangPN

Đơn giản, những quyết định mà định vị bên ngoài ai cũng nghĩ tôi dùng tư duy, dùng trải nghiệm quá khứ, dùng kinh nghiệm hay nghiên cứu khôn vặt của tôi. Mà họ đâu hiểu rằng, nhiều quyết định của tôi đơn giản là dựa trên Cảm xúc và đâu đó có lẽ do nguồn lực Siêu nhiên ở thế giới bên ngoài, bí hiểm nào đó thúc giục, có lẽ đến bây giờ mấy bạn bè xung quanh tôi hay nói về đó là Tiềm thức, đó là Kiếp trước, đó là Cái duyên hay đó là NÃO PHẢI...

QuangPN

Những điều hối tiếc thường chỉ được thấy rõ khi người ta đã ở đoạn cuối cuộc đời...

QuangPN

Đông chuyên làm việc Điên

Thiền và Điên cùng vần. Mình chuyên về Thiền. Nên chắc mình và Đông hợp nhau 

Thanks SME-Hospital hỗ trợ cộng đồng Essence - Cộng đồng não phải - đưa giá trị của Thầy Menis tới xã hội!

QuangPN
QuangPN

Bạn cứ thực sự bình an và hạnh phúc đi đã, những người quanh bạn sẽ cảm nhận được và thay đổi tự nhiên, bạn không thể cho đi cái mà bạn không có!

 

QuangPN

Chúng ta cần được trải nghiệm một sự kết nối sâu sắc hơn với cuộc sống và đánh thức trong bạn khả năng cảm nhận mọi điều bằng trái tim.

QuangPN

Biết ơn mang lại nhiều điều không chỉ là Hạnh phúc.

QuangPN

Coronavirus không phân biệt sự khác nhau giữa các quốc gia, các nền văn hoá hay các tôn giáo.

Có thể virus Corona đến thế giới với một thông điệp cho tất cả chúng ta, chẳng phải bởi tình cờ mà nó tới đúng vào thời điểm này như một phần trong sự tiến hoá của loài người.

Thông điệp đó là gì? Chúng ta học được điều gì từ điều đó? Nhìn xem cuộc sống của chúng ta hiện tại đang như thế nào?

𝑪𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 đ𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒉𝒂𝒖 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒏𝒂̀𝒚!!!

QuangPN

Tôi trở về với hành trình ấy, quan sát bản thân và tự khi nào các con tôi mỉm cười hàng đêm khi ôm mẹ và nói: hình như dạo này mẹ mình dịu dàng và đáng yêu quá đi.

QuangPN

Nếu chúng ta tìm được cách để chấp nhận cha mẹ chúng ta, nếu chúng ta tìm được cách chấp nhận họ với những hạn chế của họ, thì ta có thể học cách chấp nhận với những hạn chế của cuộc sống và ta sẽ trở nên hài hòa với cuộc sống.

 
QuangPN

Chỉ có một điều bạn có thể kiểm soát, là bạn, chỉ bạn mà thôi. Bạn có thể có tự do ngay trong ngục tù và bạn có thể giống như một người tù nhân trong chính kỳ nghỉ dưỡng của bạn. Đó là Chọn lựa của bạn.

QuangPN

Cảm giác muốn cha mẹ mình là người khác nó đau đớn và tuyệt vọng khủng khiếp. Có ai chọn được nơi mình sinh ra? Có ai có thể thay ba mẹ mình được chứ?

Vậy thì, có những điều mình cho là mình đang yêu con, đang sống vì con, thì ở phía người nhận, ở phía đứa con, nó lại không phải là như vậy!

QuangPN

Biết đâu đấy, nhiều khi một nụ cười chân thành từ một trái tim hiểu biết cũng mang lại chút ít ấm áp cho đồng loại, không cứ phải là những công việc to tát đâu.

QuangPN
QuangPN

Một ngày sống mà không có phút giây nào vui vẻ là một ngày mất đi . Một ngày có dù chỉ một giây phút vui vẻ là một ngày được lợi .Một tâm hồn lạc quan thì chữa khỏi bệnh tật nhanh chóng. Nhưng một tâm hồn hạnh phúc thì không có căn bệnh nào phải chữa ,bởi nó không quen biết bệnh tật …

QuangPN

Chỉ khi bạn đã bị trầm cảm đến mức độ nào đó thì bạn mới cảm nhận được là mình không khỏe, nhưng thực ra khi bạn không thấy rộn ràng vui sướng chính là lúc bạn đã không khỏe rồi. 

 

Nếu sức khỏe phải đến từ bên trong, chắc chắn chúng ta phải thực hiện một số kỹ thuật bên trong. Chúng ta phải tạo ra một môi trường trong đó cơ thể, tâm trí, cảm xúc và năng lượng của ta được hài hòa. Nếu ta cam kết dành khoảng 25-30 phút mỗi ngày vào buổi sáng cho có được sự an lạc bên trong theo một quy trình đơn giản, nhằm tạo cho cơ thể và tâm trí có trải nghiệm trọn vẹn về sức khỏe và hạnh phúc thì lúc đó chúng ta có khả năng sống khỏe mạnh và tốt đẹp.

 

 

QuangPN

Nếu bạn không hạnh phúc, bạn đang phạm phải sai lầm rất lớn, bạn phải thay đổi ngay lập tức.

QuangPN

Khi con có một công việc mà con không thích, cái công việc mà thậm chí chẳng đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu và cũng chẳng mang lại cho con bất cứ sự thỏa mãn cá nhân nào hoặc cho con cuộc đời mà con muốn, thì quyết định bỏ đi và tìm công việc khác là điều dễ dàng. Nhưng khi cái công việc mà con không thích đó giúp con trả được nợ, sống sót, và cũng tận hưởng được một vài tiện nghi nho nhỏ, thì con dễ dàng rơi vào cái bẫy hài lòng với suy nghĩ rằng ít nhất thì mình cũng có được một cái gì đó. Cuối cùng, con biện minh rằng khối người muốn cái công việc đó mà có được đâu. Cũng giống như con bò, thái độ đó luôn luôn kiềm hãm con...

QuangPN

The secret of love? We all know it; no need to expand too much here: you only feel love in your heart when you give it. Why? Because to give it so someone else, it has to go through your own heart and when that happens, you feel it; you are the first one to be served! Lucky you ☺

 

QuangPN

Tôi bỗng thấy mọi việc đều rất có lý và các mảnh ghép vụn vặt các việc mình làm đang vẽ dần nên một bức tranh hoàn chỉnh của chính mình, không một mảnh nào thừa. Tôi thật tò mò và háo hức về nó.

QuangPN

Tiền dạy ta biết cách trân trọng các giá trị vật chất của cuộc sống, vì nó là phương tiện để ta có được sự an toàn, tiện nghi, sự đảm bảo cho nhiều thứ, trong đó có cả cách đạt được điều ta muốn. Nhưng đó chỉ là một mặt, mặt khác tiền cũng dạy ta về sự hạn chế của các giá trị vật chất đó, có nghĩa là những thứ thực sự đáng giá ta sẽ không thể mua được...

QuangPN

Chợt nhớ đến bao giấc mơ không thành, bao nguyện ước vô vọng, bao ảo ảnh mê cuồng... Người ta hướng đến tôn giáo, hướng đến Thiền như một cứu cánh hay giải thoát, và nhiều khi đi vào khổ ải sâu sắc hơn, giống như dòng sông không ra biển cả mà lạc vào ao tù đọng.

QuangPN

"Nội tâm không ác thì không cảm thấy khổ, con đã cảm thấy khổ, nghĩa là trong tâm con đang tồn tại điều ác. Con hãy nói về nỗi khổ của con, ta sẽ nói cho con biết, điều ác nào đang tồn tại trong con..."

 

QuangPN
QuangPN
QuangPN

...trên bia mộ của Xa Diễm: Một bức ảnh Xa Diễm cười mím mím, tay cầm một bông hoa dại bé xíu. Mặt chính của bia chỉ ghi vỏn vẹn: "Con đã từng được sống, con rất ngoan! (1996.11.30-2005-8.22) "

Mặt sau bia có ghi vài lời đơn giản giới thiệu thân thế Xa Diễm, câu cuối cùng là: “Trong những năm Em sống, Em đã được nhận những ấm áp của con người. Xin Em yên nghỉ, thiên đường có Em nên thiên đường càng đẹp đẽ.”

QuangPN
QuangPN

Nếu bạn muốn thành công, và bạn ngẫu nhiên thành công, bởi sự tình cờ, thì điều đó sẽ không thoả mãn cho bạn - bởi vì đây là cách thức của tâm trí. Bất kì cái gì bạn có được thì đều trở thành vô nghĩa, và tâm trí bắt đầu tiến lên trước bạn. Nó ham muốn thêm nữa, nữa và nữa - tâm trí không là gì ngoài ham muốn thêm nữa. Và ham muốn này chẳng bao giờ có thể được thoả mãn, bởi vì bất kì cái gì bạn có được, bạn bao giờ cũng có thể tưởng tượng ra hơn nữa. Và khoảng cách giữa cái 'nữa' đó và cái bạn đã có sẽ vẫn cứ là một hằng số. 

 

QuangPN