Ảnh

HÃY NÓI CHO TÔI BẠN NHÌN THẤY ĐIỀU GÌ QUA BỨC ẢNH NÀY, TÔI NÓI BẠN LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO 

Thế giới Bên ngoài là tấm phông để bạn nhìn thấy thế giới Bên trong.

QuangPN

What do you focus on?

QuangPN

Bài hát rất hay nói về sự mâu thuẫn giữa SUY NGHĨ - CẢM XÚC - HÀNH ĐỘNG.

Câu nói của nhạc sỹ Thanh Tùng thật hay:cội nguồn hạnh phúc là nước mắt và hoa trái là nụ cười .... 

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Chúng ta bị tách rời khỏi BỐ MẸ, khỏi CUỘC SỐNG, khỏi BẢN THÂN. Sự tách rời này mang lại nhiều ĐAU KHỔ như cây bị bật khỏi đất. Và chúng cần được HÀN GẮN...

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

CHIA SẺ và HỖ TRỢ người khác: Càng chia sẻ bạn sẽ nhận càng nhiều. Đây là điều tôi đã và đang làm. Nền Kinh tế Bên trong vận hành khác với Nền kinh tế Bên ngoài. Niềm vui tạo ra Niềm vui ... Tình yêu tạo ra tình yêu ... Giàu có tạo ra Giàu có ...

PhuongDT

Hành trình Life Support Life dựa trên một số nguyên lý. Nó nói rằng: Trong chúng ta có Essence hay còn gọi là Phật tính, Nhân bản, Bản nguyên, Bản thể ...! Essence là phần cốt lõi, là những phẩm chất tinh tuý, như tình yêu, hạnh phúc, sự cảm thông, trí tuệ …. Và chúng ta sinh ra cùng với nó.

PhuongDT

Hành trình Essence thực tế không có phương pháp chung, mỗi người, mỗi cá nhân, mỗi giai đoạn có cách đi riêng của mình. Để các bạn dễ thực hành, tôi đưa ra gợi ý:

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Nếu một người biết mình là ai, tin cậy nơi chính mình thì mọi việc khác sẽ đơn giản. Nếu một người bình an và hạnh phúc sẽ làm cho những người khác cũng bình an và hạnh phúc.

QuangPN
QuangPN

Vũ trụ vận động thông qua cơ chế trao đổi năng lượng. Việc ngừng trao đổi năng lượng chẳng khác nào chặn đứng mạch máu lại. Bất cứ lúc nào máu ngừng lưu thông, nó sẽ tự đông, đóng cục, và làm tắc nghẽn mạch máu. Đó là lý do bạn luôn cần phải cho và nhận để luân chuyển và duy trì sự giàu có và thịnh vượng, hay bất cứ thứ gì bạn muốn trong cuộc sống.

QuangPN
QuangPN

[Essence] CÀNG TÌM HIỂU VỀ HÀNH TRÌNH ESSENCE càng thấy THIẾT THỰC và CẦN THIẾT

QuangPN

[ESSENCE] Essence Process Thật là đơn giản 

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Tuyên bố của tôi hôm nay

"Đau khổ hay hạnh phúc chỉ là sự tưởng tượng, vậy sao ko hạnh phúc mà phải đau khổ"

QuangPN

Hành động từ vỏ bọc PHỤ THUỘC vào đối tượng bên ngoài; nó cần ai đó là kẻ thù để chút giận, để lấy cớ, để đổi lỗi. Nó rất thích so sánh, hơn thua vì sự phán xét mang tới cảm giác TỘI LỖI, TỰ TY, GHEN TỴ: cảm thấy kém hơn bạn bè, mặc cảm thua kém, ......

Hành động từ Tình yêu mang tính TẬN HƯỞNG...

QuangPN

Quá trình Xã hội hoá là việc "giáo dục", "uốn nắn" cho người ta theo các tiêu chuẩn mà xã hội mong muốn. Hãy nhìn hệ thống giáo dục xem: học sinh được học về toán, lý hoá, v.v. rất nhiều mà không được học về bản thân, những kiến thức tâm lý cơ bản cũng không được dạy. Mọi người được dạy yêu quý tiền, thành công, ... cuộc đời phải chiến đấu, phải vất vả ... sống là làm việc, cống hiến ... yêu người khác, nhẫn, nhịn ....

Hành trình Essence Process là việc quay trở lại CHÍNH MÌNH, yêu thương bản thân...

QuangPN

Đứng trước bông hoa, trái tim cảm nhận vẻ đẹp của nó, cảm nhận màu sắc, sự hài hoà, ... cảm nhận sự sống, vẻ đẹp, hương thơm của hoa mà không bận tâm tới tên gọi của nó là gì! Tâm trí khi gặp hoa thì cố gắng gọi tên nó, thậm chí nó cố gắng nhớ cả "tên khoa học" với những từ Latinh khó hiểu . Tâm trí không dành thời gian cảm nhận vẻ đẹp của hoa...

QuangPN

Tôi đã thấy đằng sau những con người mạnh mẽ là đứa trẻ đang gào thét vì sợ hãi. Và Ts Menis rất giỏi chỉ ra Game của bạn, chỉ ra CÁCH MÀ BẠN CHIẾN ĐẤU VỚI NỖI SỢ - và nếu ai chấp nhận được thì người đó sẽ có sự chuyển hoá to lớn, bởi vì người đó sẽ không tốn năng lượng để chiến đấu nữa, người đó không tốn thời gian để chạy chốn nữa, .... Người đó sẽ sớm dừng lại cuộc chiến không cân sức và không cần chờ tới cái chết mới buộc phải dừng lại.

QuangPN
Logich làm việc với các khái niệm, những gì có thể đo đếm được, có thể mô hình hoá được. Nhưng những gì xảy ra trong Tâm như Hạnh phúc và Tình yêu thì khó mà đo lường được. Có những điều rất dễ để CẢM nhưng rất khó để GIẢI THÍCH. Khi đi vào bên trong bạn vượt ra ngoài Tâm trí, bạn cần cách tiếp cận hoàn toàn khác. Đó là CẢM, QUAN SÁT hay THIỀN.
 
QuangPN

Ai cũng thich CÁI MỚI bởi vì nó mang lại sự mới mẻ, hồ hởi, tò mò; CÁI CŨ thì quen thuộc và nhàm chán. Nhưng cái mới muốn tới thì bạn cần chuẩn bị không gian cho nó. Nếu bạn bị lấp đầy bởi cái cũ thì dù cuộc sống tràn ngập cái mới thì cái mới cũng không chạm vào bạn được. 

QuangPN

Tâm trí luôn phân biệt đúng-sai, nên-không nên, phải thế này-không được thế kia ... và nó chia cắt cuộc sống thành nhiều mảng và nó nhốt bạn trong vùng Đúng-PHẢI-NÊN. Và như vậy cuộc sống chúng ta bị TÙ TÚNG và CHẬT CHỘI . Không phán xét, không kết luận làm cuộc sống của chúng ta tự do, chúng ta được sống TOÀN BỘ trong tất cả các mảng...

QuangPN

Cuộc sống không quan tâm tới đúng và sai - nó chẳng quan tâm tới logich của bạn! Mặt trời vẫn mọc, trái đất vẫn quay mà không quan tâm tới bạn có biết định luật vạn vật hấp dẫn hay không. Nếu bạn tuân theo quy luật bạn hạnh phúc, ngược lại bạn đau khổ.

QuangPN

Tình yêu với chính mình là sự kỳ diệu khi khách thể và chủ thể là một, khi người yêu và người được yêu là một, khi nam và nữ là một. Khi đó Tình yêu có phẩm chất hoàn toàn khác: tự do, bình anh, mãn nguyện, hạnh phúc, ... và CỰC KHOÁI. Tình yêu với chính mình mang lại sự HOÀ HỢP trên cả các tầng CƠ THỂ, CẢM XÚC, NĂNG LƯỢNG.

QuangPN

Lòng biết ơn đi với tình yêu, tri ân, bình an - nó mang lại phúc lành cho tâm hồn. Ca thán thì đi với Tức giận, căm thù và ghen tỵ - nó làm cho tâm hồn khô héo và cay đắng.

 

QuangPN

Tâm trí chẳng bao giờ thay đổi được nó. Chỉ có Tình yêu mới mang lại sự thay đổi. Tâm trí chỉ có thể ngày càng hợp lý hơn, ngày càng có nhiều lý lẽ hơn, nhưng chẳng bao giờ dẫn tới Hành động cả...

QuangPN

Bạn là ai? Bạn là bác sỹ, là giáo sư, là doanh nhân hay kỹ sư .... giáo sư, doanh nhân, kỹ sư ... chỉ là các "nhãn hiệu nghề nghiệp" chỉ ra bạn làm gì, chúng không phải là bạn.

Bạn là ai? Bạn là chồng, là vợ, là con, là nhân viên, là giám đốc ... chồng/vợ, nhân viên/giám đốc chỉ là cái mác nói lên vị trí, vai trò của bạn. Chúng không phải là bạn.

 

QuangPN

Có thể bạn nghĩ: Hỏi gì vậy - tôi không yêu tôi thì ai yêu tôi?! Nhưng nếu nhìn lại có thể bạn sẽ thấy Bạn không yêu mình đâu.   

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho bản thân bạn? Sáng dậy, bạn tất tưởi đưa con đi học, vội vàng đến công sở, làm tới chiều muộn; buổi chiều bạn lại lo bữa tối, dạy con học .v.v và khi đi ngủ bạn đã mệt nhoài...

QuangPN

Thực tế, chúng ta SỐNG nhưng không biết mấy bản thân mình "hoạt động" ra sao - có những "phần mềm" tâm thức gì? có những cơ chế tâm lý gì? .... Tôi ước con tôi được học những điều này ở trường học, những kiến thức này còn giá trị hơn toán lý hoá, ... 

QuangPN

Nhà tôi có một con mèo màu trắng, tôi thích quan sát nó nằm cuộn tròn trên bậu cửa sổ dưới ánh nắng xuyên qua kẽ lá. Mắt nó lim dim, bình an và khi tôi xoa nó thì nó kêu meo meo rất dễ thương. Nó nằm rất thảnh thơi, tận hưởng trong khi chủ nó tất bật dậy đi làm vì sợ muộn.

Chẳng nhẽ con người lại đau khổ hơn con mèo?!

QuangPN

Chính nhờ vị Thầy này, mà đứa trẻ học rất nhanh. Càng lớn lên, chúng ta càng ít kết nối với vị Thầy này, chúng ta càng không tin trực giác của mình, chúng ta tin vào những công thức được in trong sách. Nhưng, những người thành công đều có trực giác rất mạnh.

QuangPN

Thái độ của bạn đối với Cuộc sống là gì? Bạn có thể lựa chọn "nơi này cùng nhau ca hát", bạn có thể tin "Đời sẽ cho lộc và Đời sẽ cho hoa", bạn có thể "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" ..... và Bạn cũng có thể tin "cuộc sống là bể khổ" hay chọn mục tiêu "phải có danh gì với núi sông" ....

Dù bạn chọn gì thì bạn vẫn ĐÚNG, nhưng Cuộc sống luôn là tấm gương phản chiếu lại đúng những gì bạn chọn...

 

QuangPN
QuangPN

Đừng cố gắng thay đổi mọi người; Chỉ cần yêu họ! Tình yêu là những gì làm thay đổi chúng ta.

QuangPN
x
Hỗ trợ
^
Hỗ trợ